Những điều cần biết khi mua ô tô nhập khẩu

Có khá nhiều khách hàng lựa chọn mua ô tô nhập khẩu vì xe nhập khẩu có thiết kế sang trọng, nội thất đẹp và chất lượng cao. Tuy nhiên việc mua xe nhập khẩu còn ẩn chứa khá nhiều rủi ro, để hạn chế rủi ro bạn cần hiểu thật rõ về xe cũng như nơi mà mình mua xe. Hãy cùng chúng tôi bàn luận vè vấn đề này nhé.

Việt Nam nhập khẩu xe ô tô từ đâu?
Trên thị trường hiện nay có hai nguồn chính cung cấp xe nhập khẩu, đó là xe được nhập khẩu chính hãng thông qua đơn vị ủy quyền và nhập khẩu bởi các công ty thương mại. Xe do các đơn vị nhập khẩu độc lập thường có giá thấp hơn xe nhập khẩu chính hãng. Chính vì vậy mà khách hàng thường lựa chọn mua xe nhập khẩu theo hình thức này.

Rủi ro khi mua xe nhập khẩu không rõ nguồn gốc
Tuy nhiên việc mua xe nhập khẩu không chính hãng này ẩn chứa rất nhiều rủi ro. Các bạn cần cân nhắc và tìm hiểu kĩ trước khi mua.

Khi bạn mua xe nhập khẩu không chính hãng thì chiếc xe của bạn không được hưởng đầy đủ chế độ bảo hành, bảo dưỡng toàn cầu từ nhà sản xuất.

Mua xe nhập khẩu không chính hãng bạn có thể tiết kiệm được một khoản tiền nhưng bạn thử tính toán xem nếu xe của bạn hỏng cần phải thay thế linh kiện thì liệu số tiền đó có bằng một nửa số tiền bạn bỏ ra để sửa xe hay không? Hãy là những người tiêu dùng thông minh để chọn cho mình những sản phẩm an toàn và tiết kiệm nhất nhé.

Xe ô tô nhập khẩu chính hãng
Xe ô tô nhập khẩu chính hãng

Khi bạn mua xe nhập khẩu chính hãng, nếu xe có hỏng hóc bạn hoàn toàn có thể mang xe tới xưởng dịch vụ của đơn vị nhập khẩu chính hãng để sửa xe. Còn tại các xưởng dịch vụ không chính hãng, nếu khách hàng không có am hiểu về xe sẽ bị bắt chẹt về giá và thậm chí sẽ bị thay thế những linh kiện kém chất lượng.

Xưởng dịch vụ chính hãng của Toyota
Xưởng dịch vụ chính hãng của Toyota

Hiện nay trên thị trường vẫn còn tồn tại nhiều cơ sở nhập khẩu xe không chính thống, xưởng dịch vụ không có vì vậy một lời khuyên dành cho bạn hãy tìm hiểu thật kĩ trước khi mua xe, hãy lựa chọn địa chỉ tin cậy để mua nhé. Các bạn có thể tham khảo một số địa chỉ nhập khẩu xe ô tô uy tín như Huyndai Thành Công, Việt nam Star, Nissan Hà Đông…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *