Đánh giá về thị trường xuất khẩu áo sơ mi ở Việt Nam

Trong những năm gần đây, xuất khẩu mặt hàng áo sơ mi khá phát triển, vừa đa dạng về mẫu mã lại vừa nâng cao về chất lượng. Vậy thị trường xuất khẩu áo sơ mi trên tiến trình phát triển như thế nào?

1. Thị trường mới đầy tiềm năng-Canada

Trong những năm gần đây, xuất khẩu áo sơ mi tại nước ta đang mở ra những hướng đi mới và đã có nhiều thành tựu đáng kể. Đặc biệt là tiềm năng xuất khẩu sang thị trường Canada.
Canada vốn là quốc gia có mức tiêu dùng hàng may mặc bán lẻ cao và đế nay vẫn là thị trường nhập khẩu hàng may mặc lớn nhất trên thế giới do phụ thuộc nhiều vào sợi nhập khẩu.

Áo sơ mi Việt Nam xuất khẩu sang thị trường Canada

Theo báo cáo giai đoạn 2010-2015, Việt Nam được đánh giá là quốc gia có mức tăng trưởng lượng hàng xuất khẩu vào Canada với tỉ lệ cao nhất là 16%. Đặc biệt lượng hàng xuất khẩu áo sơ mi nam sang Canada khá được ưa chuộng. Điều này rất thuận lợi cho những doanh nghiệp muốn phát triển áo sơ mi xuất khẩu.

2. Những thị trường truyền thống

Châu u cũng là một thị trường thu hút với nước ta, nhất là khi FTA Việt Nam-EU có hiệu lực. Trong đó mặt hàng áo sơ mi nói riêng và trang phục nam nói chung chiếm tới tỉ lệ 32% xuất khẩu. Liên kết với các doanh nghiệp ở châu u về mặt kĩ thuật, nguyên liệu, năng suất lao động chính là cách tốt nhất để thâm nhập sâu hơn vào thị trường này.
Bên cạnh đó thì Nhật Bản, Trung Quốc hay Hàn Quốc cũng là những thị trường truyền thống vững chắc đối với hợp tác xuất khẩu áo sơ mi của Việt Nam. Quan hệ giao thương tốt đẹp giữa các nước trong khu vực là điều kiện tốt để tiếp tục phát triển xuất khẩu may mặc áo sơ mi. Theo nghiên cứu thị trường, áo sơ mi nam nhập khẩu sang Nhật Bản được người tiêu dùng đánh giá khá tốt. Đó thực sự là nền tảng lâu bền để Việt Nam mở rộng số lượng cũng như chất lượng áo sơ mi xuất khẩu.

Tiềm năng mở rộng hơn nữa xuất khẩu áo sơ mi sang thị trường của Nhật Bản

Như vậy xuất khẩu áo sơ mi của Việt Nam đang đứng trước rất nhiều cơ hội với những thị trường lớn và đầy tiềm năng. Nhưng đó cũng là thách thức mà các doanh nghiệp phải đối mặt, thách thức về số lượng, về chất lượng để nâng cao tính cạnh tranh với những nước phát triển hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *