Cách phân biệt thật giả áo sơ mi xuất khẩu

Đánh vào tâm lí người Việt, hàng xuất ngoại là hàng tốt, nên nhiều cửa hàng đã làm giả mác “Made in Vietnam” để gạt khách hàng. Vậy bạn đã biết phân biệt hàng thật và hàng giả khi mua áo sơ mi xuất khẩu chưa? Hãy cùng tìm hiểu xem sao nhé!

1. Nhận biết từ nhãn mác, lô gô

Hàng Việt Nam xuất khẩu bao giờ cũng có gắn nhãn mác trên cổ áo, tay áo hoặc hông áo, được chế tác vô vùng tinh xảo từng đường nét. Cũng có một số hãng in nhãn mác ngay trên áo, với loại này bạn chỉ cần nhẹ tay kéo một cái, nếu là hàng thật thì nhãn sẽ trở lại như ban đầu mà không hề bị rão.

Nhãn mác in ở cổ áo rất tỉ mỉ và tinh tế

Một chiếc áo sơ mi xịn thường có 2-3 nhãn mác. Bạn có thể dựa vào đây để phân biệt nhưng không phải hoàn toàn nhé, vì có thể lí do pháp luật, hàng xuất khẩu không được lưu thông trên thị trường cho nên người ta có thể cố tình che nhãn mác lại.

2. Phân biệt chất vải, màu sắc

Áo sơ mi xuất khẩu Việt Nam rất mềm, không bị xù lông, không quá dày hoặc quá mỏng, độ đàn hồi tốt. Màu sắc thì kém tươi, không như những loại hàng nhái, nhưng lại không bị phai khi giặt. Va lưu ý là hàng xuất xịn không có đủ màu như hàng chính hãng đâu nhé.

Màu sắc áo rất đơn giản nhưng không kém phần sang trọng

3. Đường may, hoạ tiết cũng là một yếu tố đáng lưu ý

Với áo sơ mi xuất khẩu, đường may rất tinh tế và kĩ sảo, nhất là đường may thêu ở nhãn hiệu, rất tỉ mỉ, rất đều và đẹp. Hoạ tiết của áo sơ mi xuất khẩu không bao giờ bị dính vào nhau hay bị lem ra ngoài, cũng không có những mảng in lớn. Còn ngược lại, hàng nhái kém chất lượng lại thường không chú ý vào yếu tố này nên rất dễ phân biệt thật giả.

4. Quan trọng là thương hiệu

Bạn có biết rằng hãng Versace của Ý hay Burberry ở Anh không thuê gia công quần áo ở Việt Nam hay không? Không phải hãng nào cũng đặt gia công tại Việt Nam. Chính vì thế bạn nên chú ý đến thường hiệu in trên nhãn mác để biết đâu là hàng thật hàng giả nhé. Thí dụ như nếu có in Versace hay Burberry thì chắc chắn đó là đồ nhái rồi.
Với những chú ý trên, chắc chắn bạn sẽ biết được đâu là áo sơ mi xuất khẩu hàng thật hàng giả. Trên thị trường ngày nay rất nhiều nơi buôn bán lừa lọc để kiếm lợi nhuận cao mà không quan tâm đến chất lượng mặt hàng, Vì thế bạn nên tinh tế để nhận ra đâu là thật đâu là giả nhé!